Live Rates Powered By:
AUDUSD
NZDUSD
EURUSD
GBPUSD
USDJPY
USDCAD

Phép toán cho giá vàng cao hơn mỗi ngày một hấp dẫn hơn - Sprott
2021-05-25 06:33:17

Phép toán cho giá vàng cao hơn mỗi ngày một hấp dẫn hơn - Sprott

Kitco News

(Kitco News) - Đối với các nhà đầu tư đang tự hỏi điều gì tiếp theo đối với thị trường vàng khi giá giữ trên mức trung bình động 200 ngày khoảng 1.850 USD / ounce, phép toán khá đơn giản, theo một Giám đốc điều hành thị trường vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc., cho biết nợ chính phủ ngày càng tăng và bảng cân đối kế toán mở rộng của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục đẩy áp lực lạm phát cao hơn và phá hủy sức mua của đồng đô la Mỹ, do đó sẽ đẩy giá vàng cao hơn. .

"Phương trình này đối với nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính sẽ không được giải nếu không có sự kìm hãm tài chính nào đó và lạm phát cao hơn. Và trong môi trường đó, vàng đang đứng vững. Tính toán cứ ngày càng rõ ràng hơn." anh ấy nói. "Một vài đợt tăng thuế sẽ không giải quyết được vấn đề nợ ngày càng tăng của chính phủ."

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục dự báo lạm phát cao hơn trong năm nay, điều này cuối cùng sẽ chỉ là tạm thời trong dài hạn. Tuy nhiên, Grosskopf nói rằng ông hy vọng lạm phát sẽ lâu dài hơn dự kiến ​​của ngân hàng trung ương.

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư chỉ cần nhìn vào những gì đang diễn ra trên thị trường lao động để thấy được mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng. Mặc dù có sự sụt giảm đáng kể trên thị trường lao động, nhưng tiền lương đã tăng mạnh trong tháng Tư. Grosskopf giải thích rằng người lao động không vội quay trở lại vì họ tiếp tục được hỗ trợ bởi chi tiêu kích thích của chính phủ. Ông nói thêm rằng sẽ phải trả giá cao hơn nhiều để thu hút mọi người trở lại lực lượng lao động.

Grosskopf nói thêm rằng giá cả hàng hóa tăng cùng với sự biến động chưa từng có của giá gỗ xẻ, đồng, thiếc và nhôm cuối cùng sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng, khiến sản phẩm trở nên đắt hơn.

Ông nói: “Toàn bộ quan điểm cho rằng lạm phát sẽ giữ ở mức 2,5% là lố bịch”.

Mặc dù lạm phát đang gia tăng, Grosskopf nói rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải ngồi ngoài lề và duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình vì nền kinh tế mỏng manh không thể chịu được sự biến động đi kèm với việc thắt chặt dự kiến.

Nhìn vào lợi suất trái phiếu, Grosskopf nói rằng ngân hàng trung ương có thể để lợi suất tăng lên 1,90% trước khi họ buộc phải can thiệp.

Ông nói: “Fed đang ở trong tình trạng khó kiểm soát, và đây là lý do tại sao thị trường vàng vẫn rất sôi động đối với tôi. "Họ sẽ làm mọi cách để giữ lãi suất ở mức thấp vì họ không thể chịu được mức lãi suất cao hơn. Việc chúng ta chứng kiến ​​mức lợi suất âm thấp mới trong lịch sử chỉ là vấn đề thời gian."

Về việc giá vàng tăng cao như thế nào, Grosskopf nói rằng công ty đầu tư của ông vẫn nhận thấy giá vàng đang đẩy lên mức 2.000 USD / ounce trong năm nay; tuy nhiên, ông nói thêm rằng mục tiêu giá ít quan trọng hơn quỹ đạo dài hạn của kim loại quý.

"Tầm quan trọng của nhiệm vụ vàng là không thể phủ nhận. Các con số ngày càng trở nên hấp dẫn hơn", ông nói.

Trong khi các nhà đầu tư một lần nữa nhìn thấy tiềm năng của vàng, Grosskopf nói rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Ông nói thêm sự phát triển tiếp theo của thị trường vàng sẽ là tiện ích của nó như một loại tiền tệ toàn cầu mà người tiêu dùng sẽ sử dụng để bảo vệ sức mua đang giảm sút của họ.

"Mọi người đặt tiền của họ vào vàng và họ giữ nó, nhưng điều đó sẽ thay đổi. Bạn sẽ nghe thấy nhiều cuộc trò chuyện hơn về vàng kỹ thuật số và vàng trên blockchain và điều đó sẽ thay đổi thị trường trong 5 năm tới. Mọi người sẽ có thể sử dụng vàng rất hiệu quả, "ông nói.

Thời gian
Sydney Tokyo Hà Nội HongKong LonDon NewYork
Prices By NTGOLD
We Sell We Buy
37.5g ABC Luong Bar
3,041.702,931.70
1oz ABC Bullion Cast Bar
2,527.502,427.50
100g ABC Bullion Bar
8,074.707,814.70
1kg ABC Bullion Silver
1,248.401,068.40
Slideshow
Vàng Ngọc Thanh
Lễ trao giải thưởng vàng-đá quý NTGOLD
 
     
 
  • Đang online: 89
  • Truy cập hôm nay: 1964
  • Lượt truy cập: 5755466