Live Rates Powered By:
AUDUSD
NZDUSD
EURUSD
GBPUSD
USDJPY
USDCAD

Các nhà đầu tư mất hứng thú với vàng khi tâm lý vẫn lạc quan, nhưng giá cả vẫn ở mức trung lập
2020-10-17 02:28:23

Các nhà đầu tư mất hứng thú với vàng khi tâm lý vẫn lạc quan, nhưng giá cả vẫn ở mức trung lập

Kitco News

(Kitco News) - Thị trường vàng tiếp tục chứng kiến ​​tâm lý tăng giá mạnh mẽ, nhưng sự thận trọng đang tăng lên khi các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu mất hứng thú với kim loại quý này khi nó giao dịch trong phạm vi chờ đợi một chất xúc tác mới.

Trong cuộc khảo sát Kitco News Gold của tuần này, cả đa số các nhà phân tích Phố Wall tại các nhà đầu tư bán lẻ ở Main Street đều thấy giá cao hơn trong tuần tới; tuy nhiên, tâm lý đang dịu đi vì không ai mong đợi giá sẽ sớm thoát ra khỏi phạm vi hiện tại.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết trong khi ông lạc quan vào vàng trong thời gian tới, lo ngại rằng nền kinh tế Hoa Kỳ và toàn cầu có thể rơi vào một cuộc suy thoái sâu hơn đang gia tăng và có thể hạn chế đà tăng của vàng.

Ông nói: “Giá vàng có thể tăng cao hơn, nhưng bạn sẽ thấy nhiều biến động hơn khi các tiêu đề thay đổi qua lại.

Tuần này, 16 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng 10 cử tri, tương đương 63%, kêu gọi giá vàng tăng; hai nhà phân tích, tương đương 13%, kêu gọi giảm giá vào tuần tới; và bốn nhà phân tích, chiếm 25%, cho biết họ thấy giá đi ngang.

Mặc dù tâm lý của các cử tri bán lẻ vẫn lạc quan, nhưng sự quan tâm đến kim loại quý này khi giá tiếp tục giảm do giá vẫn mắc kẹt quanh mức 1.900 USD / ounce.

Việc tham gia vào các cuộc khảo sát trực tuyến hàng tuần của Kitco News đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5. Tổng cộng 1.076 phiếu bầu đã được bỏ ra trong tuần qua. Trong số đó, 616 cử tri, tương đương 57%, nói rằng họ lạc quan về vàng vào tuần tới. 225 người khác, tương đương 21%, nói rằng họ giảm giá, trong khi 235 cử tri, tương đương 22%, là trung lập.

 

Khảo sát Kitco Gold

Phố Wall

Tăng giá63%
Bearish13%
Trung tính25%

VS

Đường chính

Tăng giá57%
Bearish21%
Trung tính22%

Trong cuộc khảo sát trước đó, cả hai nhà phân tích Phố Wall tại các nhà đầu tư Main Street đều tỏ ra lạc quan về vàng khi họ kỳ vọng đà tiếp tục đẩy giá lên cao hơn. Tuy nhiên, giá vàng đã vật lộn để tìm hướng đi trong hầu hết tuần qua, dao động quanh mức 1.900 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở mức 1.902,10 USD / ounce, giảm 1,25% so với tuần trước.

Mặc dù vàng dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch thu hẹp, một số nhà phân tích nhận thấy kỹ thuật đang di chuyển theo hướng tăng.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, nói rằng ông vẫn lạc quan về vàng khi giá đã cố gắng thoát khỏi mức hỗ trợ tại đường trung bình động 100 ngày.

Ông nói: “Vàng chưa thấy mức đóng cửa dưới mức trung bình động 100 ngày của nó, và chừng nào điều đó còn giữ được thì bạn cần phải lạc quan.

Nedoss nói thêm rằng có vẻ như đồng đô la Mỹ đang chạm vào một số ngưỡng kháng cự và có thể thấy một số áp lực bán kỹ thuật trong ngắn hạn.

Ông nói thêm rằng nợ chính phủ Mỹ ngày càng tăng và nhiều kích thích tài khóa hơn dự kiến ​​sẽ được giải phóng trong nền kinh tế không phải là môi trường mạnh mẽ đối với đồng đô la Mỹ.

Ông nói: “Với tất cả những gì đã xảy ra và kỳ vọng rằng sẽ có thêm nhiều đợt kích thích, tôi rất khó để nắm bắt ý tưởng về một đồng đô la Mỹ mạnh.

Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nói rằng ông cũng nhận thấy sức mạnh kỹ thuật trên thị trường khi giá vàng đã cố gắng tạo ra các mức thấp hơn và mức cao hơn trong ba tuần qua.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng giá vàng tiếp tục được hỗ trợ tốt trong một môi trường có nhiều bất ổn chính trị trước cuộc Tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11.

Ông nói: "Chúng tôi khó có thể thấy giá thấp hơn một cách có ý nghĩa trước cuộc bầu cử Mỹ. Có rất nhiều sức mua bên lề cuối cùng sẽ nhảy vào".

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác cho rằng hiệu suất gần đây của giá vàng là sự điều chỉnh ngắn hạn trong một xu hướng giảm rộng hơn.

Darin Newsom, chủ tịch của Darin Newsom Analysis, nói rằng ông đang theo dõi vàng bằng cách sử dụng quy tắc 3 phân tích kỹ thuật của Benjamin Franklin.

“Khách và cá bắt đầu bốc mùi sau ba ngày,” anh nói. "Chúng tôi đã chứng kiến ​​xu hướng tăng trong ba tuần của vàng và bây giờ có vẻ như thị trường sẽ quay đầu. Bạn nhìn vào hành động giá hàng ngày và hoàn toàn không có chuyển động nào, vì vậy tôi nghĩ vàng đã sẵn sàng phá vỡ . "

Mặc dù có một số nhà phân tích nhận thấy giá thấp hơn trong ngắn hạn, nhưng họ không cho rằng xu hướng tăng rộng hơn của vàng là rủi ro. Andrew Hetch, một đối tác của bubbatrading.com, nói rằng theo mùa, đây là một mùa kém giá vàng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông coi vàng giảm là một cơ hội mua.

"Bạn phải có vàng và bạc ngay bây giờ," ông nói. "Bạn phải chấp nhận việc ngâm mình. Trong môi trường này, tôi yêu thích bất kỳ đợt giảm giá nào và cơ hội mua với giá thấp hơn."

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner's Report, nói rằng ông kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên 1.920 USD / ounce vào tuần tới khi dòng nước đầu tư vẫn còn đầy rẫy những hiểm họa.

Ông nói: “Khi vàng giữ vững lập trường trên mức 1.900 đô la, những người tham gia thị trường tỏ ra hài lòng khi có nhân viên cứu hộ quyến rũ làm nhiệm vụ, nhưng rất ít người kêu cứu”. "Giá Comex tháng 12 bị khóa trong một nêm mới được xác định bởi mức cao và thấp của tháng 9 (1.983,8 đô la và 1.851,0 đô la) cho thấy một sự bứt phá cao hơn nếu một tiêu đề xấu hoặc hai người đi biển trôi dạt ra biển."

Thời gian
Sydney Tokyo Hà Nội HongKong LonDon NewYork
Prices By NTGOLD
We Sell We Buy
37.5g ABC Luong Bar
3,297.503,217.50
1oz ABC Bullion Cast Bar
2,736.302,656.30
100g ABC Bullion Bar
8,728.108,528.10
1kg ABC Bullion Silver
1,263.601,088.60
Slideshow
Vàng Ngọc Thanh
Lễ trao giải thưởng vàng-đá quý NTGOLD
 
     
 
  • Đang online: 98
  • Truy cập hôm nay: 1955
  • Lượt truy cập: 5067513